กลับไปดูกระทู้พูดคุยรถเช่าทั้งหมด
  3 เหตุผลที่ต้องรู้สำหรับการเลือกซื้อยางรถยนต์
Date : 0000-00-00 Time : 00:00:00


ยางรถยนต์ที่มีพื้นที่สัมผัสผิวพื้นถนนประมาณหนึ่งฝ่ามือ แต่ส่งผลในเรื่องของการขับขี่อย่างโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นการควบคุม, ระยะการเบรก, ยึดเกาะถนน, การแบกรับน้ำหนักตัวรถ และการบรรทุกสิ่งของต่างๆ เป็นต้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นปัจจัยสำคัญที่เพิ่มประสิทธิภาพให้รถของคุณเคลื่อนที่ได้อย่างคล่องตัว และฝ่าฟันเส้นทางอุปสรรคต่างๆ ไปได้ด้วยดี สำหรับวันนี้เราจะมาบอก 3 เหตุผลว่าทำไมต้องใส่ใจในการเลือกซื้อยางรถยนต์เป็นพิเศษ หากพร้อมแล้วตามมาดูกันเลย 

 

ลดความเสี่ยงของการเกิดอุบัติเหตุ

การเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนส่วนหนึ่งมาจากสาเหตุยางแตก และยางระเบิด ถึงแม้ว่าคุณไม่ได้ขับขี่ด้วยความเร็วที่สูง หรือประมาท เหตุการณ์ดังกล่าวสามารถเกิดขึ้นได้เสมอ หากเลือกใช้ยางรถยนต์ที่ไม่ได้คุณภาพมาตรฐาน รวมไปถึงปล่อยปละละเลยไม่เปลี่ยนยางรถยนต์เมื่อถึงเวลา เพราะฉะนั้นใส่ใจสักนิดเลือกซื้อยางที่เหมาะกับการใช้งาน และหมั่นดูแลค่อยสังเกตยางของคุณอยู่เป็นประจำ หากรู้สึกผิดปกติในระหว่างขับขี่แนะนำให้รีบปรึกษาช่างผู้เชี่ยวชาญจะดีที่สุด เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณและเพื่อนร่วมทางคนอื่นๆ 

 

เพิ่มประสิทธิภาพและสมรรถนะในการขับขี่ 

ประสิทธิภาพและสมรรถนะของรถที่ดี นอกจากเครื่องยนต์ต้องสมบูรณ์แบบพร้อมใช้งาน เรื่องของยางรถยนต์ก็เป็นส่วนสำคัญที่ส่งผลต่อการขับขี่อย่างโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการยึดเกาะถนนทั้งเปียกและแห้ง, การรักษาสมดุลของรถ, การควบคุมในการขับขี่ และความนุ่มสบายลดแรงกระแทก ถึงแม้รถของคุณจะมีราคาแพงมากแค่ไหนก็ตาม หากเลือกใช้ยางที่ไม่ได้คุณภาพละก็ ย่อมส่งผลให้สมรรถนะการขับขี่ลดลงอย่างเห็นได้ชัด

 

ยืดอายุการใช้งานให้รถยนต์

ยางรถยนต์เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยรักษาช่วงล่างของรถไม่ให้สึกหรอ หรือพังก่อนเวลาอันควร เพราะยางรถยนต์มีหน้าที่รองรับการกระแทกจากพื้นผิวถนนต่างๆ อีกทั้งยังช่วยแบกรับน้ำหนักในการบรรทุกได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญช่วยให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารนั่งสบายนุ่มนวลไม่แข็งกระด้าง ซึ่งหลายคนมักให้ความใส่ใจไปในการดูแลเครื่องยนต์จนลืมดูแลยาง และอะไหล่อื่นๆ ที่มีความสำคัญต่อรถเช่นกัน เพราะฉะนั้นเลือกใช้ยางที่เหมาะกับการขับขี่ในชีวิตประจำวัน ตอบโจทย์ในการใช้งานได้อย่างตรงจุด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ให้สมบูรณ์แบบในทุกด้าน แถมยังยืดอายุการใช้งานให้รถของคุณนานยิ่งขึ้นทั้ง 3 เหตุผลเกี่ยวกับความสำคัญยางรถยนต์ที่ได้ดังกล่าวไปนั้น เป็นเพียงพื้นฐานในการขับขี่ รักษาสมรรถนะของรถ และลดความเสี่ยงของอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้น อีกทั้งยังช่วยประหยัดน้ำมันได้อีกด้วย นอกจากจะต้องใส่ใจดูยางรถของคุณอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นในการเลือกซื้อ เปลี่ยนยาง เช็กลมยาง และตรวจสอบสภาพให้เป็นนิสัย รวมถึงการขับขี่ภายใต้กฎหมายจราจรอย่างเคร่งครัดและไม่ประมาท เพื่อเป็นการรักษาวินัยและเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ร่วมทาง

 
Author . KnowledgeCherry
Add Your Comment :
Name :
E-mail :
  75982  
 
Message :
  Confirm that not spam